GITANA - Thương Hiệu Giày Da Việt Nam

Tel:0909.20.40.90
Email:gitana.vn@gmail.com

6 bí quyết giúp vệ sinh giày da đẹp như mới

08/10/2018

Giày da luôn được xem là một sản phẩm thời trang đem lại cảm giác tự tin, lịch lãm cho người sử dụng. Tuy nhiên về cách vệ sinh giày da để chất liệu da luôn bền đẹp, sáng bóng thì không phải ai cũng biết.

Giày da luôn được xem là một sản phẩm thời trang đem lại cảm giác tự tin, lịch lãm cho người sử dụng. Tuy nhiên về cách vệ sinh giày da để chất liệu da luôn bền đẹp, sáng bóng thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được 6 bí quyết giúp vệ sinh những đôi giày da một cách hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

  1. Chuối chín giúp đánh bóng da giày bám bụi

Những đôi giày để lâu ngày không đi bề mặt da sẽ bị bám bụi khiến đôi giày trở nên cũ và bẩn. Có rất nhiều cách để làm sạch bụi bẩn trên giày như rửa với nước hoặc dùng khăn lau. Nhưng những cách này không thể làm cho đôi giày của bạn có thể khô và sạch bóng nhanh nhất. Và có một mẹo nhỏ để đôi giày sạch ngay lập tức mà không phải ai cũng biết đó là sử dụng quả chuối chín để đánh bóng da giày bám bụi.

Bạn có thể sử dụng một quả chuối chín cắt làm đôi hoặc dùng nguyên vỏ chuối để chà lên bề mặt da bị bám bụi. Trong chuối và đặc biệt là vỏ chuối có chứa chất danning có tác dụng làm sạch bụi bẩn và bảo vệ bề mặt da giày.

Khi bạn dùng chuối để chà sát kỹ từng góc cạnh của mặt da để làm sạch bụi và giúp cho giày sáng loáng hơn.

  1. Sữa tươi giúp da giày mềm mại hơn

Sữa bò tươi không chỉ là một thức uống bổ dưỡng mà nó còn có thể giúp những đôi giày da của bạn trở nên mềm mại và không bị khô nứt.

Hằng ngày để chăm sóc đôi giày của mình bạn có thể tận dụng một ít sữa bò uống còn thừa hoặc những hộp sữa đã hết hạn sử dụng để lau chùi đôi giày da của mình.

  1. Giấm ăn giúp giày đỡ bám bụi

Thông thường khi làm mới giày da chúng ta chỉ dùng xi để đánh lên bề mặt da. Với cách làm này đôi giày da vẫn trở nên sạch sẽ. Nhưng để ngăn ngừa được tình trạng giày bị bám bụi hằng ngày thì bạn nên cho thêm một vài giọt giấm ăn vào xi đánh. Nhờ giấm ăn mặt da sẽ sáng bóng và giảm tình trạng bám bụi trên giày rất nhiều.

  1. Chanh tươi giúp giày da sáng màu sạch hiệu quả

Những đôi giày da sáng màu như trắng, hồng, kem… sẽ rất dễ bám bẩn nếu không vệ sinh thường xuyên. Nếu chủ nhân của những đôi giày này muốn chúng sáng bóng mọi lúc mọi nơi thì bí quyết chính là luôn mang theo một quả chanh tươi trong túi xách.


Nước chanh tươi sẽ nhanh chóng lấy đi những vết bẩn bụi bám dính trên bề mặt giày, kể cả những vết bẩn cứng đầu cũng có thể được tẩy sạch.

Bạn cũng có thể dùng chanh tươi hoặc giấm ăn để lau qua bề mặt giày trước khi đánh xi để bề mặt da sạch hiệu quả hơn.

  1. Dùng tất bọc bàn chải đánh giày làm da sáng bóng

Bàn chải dùng để đánh giày thường làm bằng các chất liệu khô cứng, nhất là những chiếc bàn chải sử dụng lâu ngày rất khó có thể làm sạch bề mặt da một cách hoàn hảo nhất.

Bạn đừng vứt những chiếc tất cũ đi mà hãy tận dụng nó để bọc những chiếc bàn chải để đánh xi cho những đôi giày da. Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sau khi đánh những đôi giày đã trở nên sạch sẽ và sáng bóng gấp nhiều lần.

  1. Giấy nến đánh giày sáng lâu

Bạn muốn những đôi giày da trắng luôn giữ được độ sáng và sạch lâu hơn, bạn nên biết đến cách dùng giấy nến để lau giày.

Trước khi lau giày bằng giấy nên bạn nên lau sạch và làm bóng giày bằng dầu chuyên dụng, rồi bạn đánh lại một lượt bằng giấy nến. Sau đó, bạn dùng khăn ấm lau sạch những vết bẩn còn lại. Với cách làm này bạn sẽ có một đôi giày sạch và sáng bóng như mới.