GITANA - Thương Hiệu Giày Da Việt Nam

Tel:0909.20.40.90
Email:gitana.vn@gmail.com

Những thói quen không tốt cho đôi chân của bạn

23/12/2018

Những thói quen giày xấu này có thể làm rối loạn cách bạn đi bộ, đôi giày của bạn đang mang  gây hại rất nhiều đến quá trình sử dụng. Cùng xem bài viết để có thể hiểu rõ và tránh những thới quen không tốt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đôi chân bạn nhé .

Bạn có biết rằng bạn có khả năng làm hỏng đôi chân và đôi giày của bạn , chỉ với một vài thói quen này dường như không đáng kể? Vâng nhận được điều này, bạn hoàn toàn có thể xem nhẹ việc sử giày dép . 

Những thói quen giày xấu này có thể làm rối loạn cách bạn đi bộ, đôi giày da của bạn đang mang  gây hại rất nhiều đến quá trình sử dụng. Cùng xem bài viết để có thể hiểu rõ và tránh những thới quen không tốt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đôi chân bạn nhé .

Không bao giờ mang vớ ( tất )

Mỗi khi bạn bỏ tất, bạn đang tiến một bước gần hơn đến nhiễm nấm khủng khiếp và đôi giày có những mùi hôi khó chịu. Mang giày mà không đi tất khiến chân bạn ra mồ hôi gây ảnh hưởng đến giày bạn đang mang , không có rào cản để thấm hút độ ẩm tức là vớ. 

Điều này tạo ra một môi trường ấm áp, ẩm ướt và thích hợp cho vi khuẩn và nấm, có thể gây nhiễm trùng đau đớn và khó chịu trong và xung quanh bàn chân của bạn. Lời khuyên chân thành : đừng bỏ tất hay luôn mang chúng chung với giày để tốt cho bạn tốt cho giày của bạn.

Sử dụng giày chạy bộ cũ

Bạn có thể cảm thấy như đôi giày chạy cũ của bạn là tốt nhất trong việc thực hiện thói quen tập thể dục của bạn, nhưng thật không may, bạn có thể bị nhầm lẫn. 

Giày cũ ngừng thực hiện công việc của họ theo thời gian và không cung cấp hỗ trợ hiệu quả cũng như không bị sốc nhiều như họ nên làm. Bằng cách này, đôi giày chạy cũ của bạn có thể dẫn bạn đến những chấn thương như viêm gân và võng. Cân nhắc thay giày chạy sau mỗi 500 km, hoặc bốn tháng, để đảm bảo sự hỗ trợ và thoải mái tối đa.Nên lưu ý định kỳ của giày chạy bộ

Chạy chân trần

Nghe này, nghe có vẻ là một ý tưởng tốt để chạy theo cách mà thiên nhiên dự định, nhưng thực tế của vấn đề là đôi chân trần không có sự hỗ trợ cần thiết cho bài tập kéo dài.

 Giày hỗ trợ đi một chặng đường dài hướng tới việc giảm căng thẳng cho cơ và khớp của bạn, và ngăn ngừa chấn thương không cần thiết. Nhiều năm chạy với giày đã hỗ trợ đôi chân của bạn, vì vậy nhảy theo xu hướng chân trần có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến bàn chân không được sử dụng cho căng thẳng.

Đây là điều không bao giờ bạn được phạm phải , liên quan đến sức khỏe của bạn rất nhiều

Mang dép xỏ ngón 24/7

Chúng có thể là phong cách của mùa hè, nhưng dép xỏ ngón thực sự khá kinh khủng với đôi chân của bạn. Dép xỏ ngón cung cấp ít khả năng bảo vệ  hoặc không hỗ trợ cho bàn chân của bạn, và có thể khiến bạn có nguy cơ bị chấn thương và các vấn đề khác. 

Chúng ta có xu hướng cuộn tròn ngón chân khi đi dép xỏ ngón để đảm bảo chúng không tuột khỏi chân chúng ta và điều này có thể thay đổi dáng đi của bạn và tăng nguy cơ vấp ngã. Hơn nữa, bạn không muốn có nguy cơ căng cơ khi lăn và vặn giày, vì chúng không giữ chân bạn bằng mọi cách.

Không bao giờ thay giày

Dù bạn có tin hay không, việc mang cùng một đôi giày mọi lúc là một thói quen xấu. Bạn sẽ mang giày ra rất nhanh nếu bạn mang chúng năm ngày một tuần và sẽ thấy mình chi quá nhiều tiền cho giày. Thường xuyên thay đổi đôi giày của bạn để làm mới cho đôi bàn chân hay thay đổi phong cách thời trang của bạn  và bảo tồn sự thoải mái .

Đừng quá tiếc khi phải bỏ ra số tiền mua sắm giầy khi đi làm bạn cũng nên sở hữu cho bản thân mình nhiều hơn 2 đôi giày công sở đề mang thay đổi .

Không phát giày

Vì vậy, bạn vừa về nhà sau một ngày dài làm việc, đá giày và tặc chúng trong tủ. Bạn đã bao giờ nghĩ về thực tế rằng nhốt giày của bạn trong tủ của bạn ngay sau khi mang chúng cho phép tủ của bạn lưu trữ nhiệt, độ ẩm và mùi hôi bây giờ đổ ra giày của bạn? Chính xác. Hãy để giày của bạn thoát ra trong phòng tắm hoặc một số không gian phù hợp khác trước khi đóng gói chúng, do đó đảm bảo mùi đã tan biến và vải đã khô.

Để biết thêm các mẹo về giày hữu ích và các hướng dẫn truyền cảm hứng khác, hãy đến blog của Trung tâm giày nam và đọc đi! Chúng tôi thường xuyên đăng bài viết về kiểu giày, mẹo, hack, yêu thích và nhiều hơn nữa! C liên hệ với chúng tôi để trò chuyện về nhu cầu giày của bạn và cách chúng tôi có thể nối bạn.

Tham khảo : Mẹo vệ sinh giày